น้ำพริกปลาทูน่า

ตาสามารถมองเห็นสิ่งที่ไกลได้ แต่ไม่สามารถมองเห็นคิ้วของตัวเองได้

น้ำพริกปลาทูน่า

ปลาทูน่าอุดมไปด้วยน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสาร DHA และ EPA ในปริมาณสูง ซึ่งช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ทำหน้าที่ เผาผลาญไขมัน และการทำงานของเซลล์สมองให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อแถมท้ายด้วยผักสดก็ครบสูตรความสวยพอดี

อาหารเพื่อสุขภาพ-น้ำพริกปลาทูน่า

ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่
กระเทียม
หอมแดง
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทรายแดง
น้ำต้มสุก
น้ำมันพืช
ผักจิ้มน้ำพริก

วิธีทำ
- คั่วเนื้อปลาทูน่าในน้ำมันพืชพอหอม พักไว้
- คั่วหอมและกระเทียมในกระทะพอหอม ใส่พริกตามลงไปคั่วทีหลัง เพื่อให้สุกเท่ากันพอดี
- โขลกหอม กระเทียม พอหยาบๆ แล้วค่อยใส่พริกบุบต่อ
- เอาเนื้อปลาทูน่าลงโขลกกับหอม กระเทียม และพริกพอเข้ากัน ตักออกใส่ชามเพื่อปรุงรส
- ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำตาลทรายแดงตัดรสให้กลมกล่อมแต่ไม่ออกรสหวาน
- เติมน้ำต้มสุกให้พอขลุกขลิก ชิมรสดูอีกที ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยผักชี พริก

ที่มา http://women.thaiza.com/น้ำพริกปลาทูน่า/328433/

 4121
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้จักประเภทของนม ก่อนเลือกให้เหมาะสมกับลูกวัยขวบปีแรก
มาดูประโยชน์จากผลมะกรูดกันว่าช่วยอะไรได้บ้าง
การกินถั่วเป็นประจำ ช่วยชะลอการเติบโตของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
อาหารลดคอเลสเตอรอล อีกชนิดที่ไม่ควรพลาด รู้ยังกินวอลนัททุกวันดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์